ดูหนังออนไลน์ HD ดูหนังฟรี ดูหนังใหม่ | นายหนัง

Menu

The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่ (Master/เสียงไทยโรง)


^ ^

ดูหนังออนไลน์มาสเตอร์ The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่ MASTER THAI Full Movie HD/720p Full HD/1080p

The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่

The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่ HD

ชื่ออังกฤษ : The Mummy
ชื่อไทย : เดอะ มัมมี่
ผู้กำกับ : Alex Kurtzman
ผู้แต่ง : David Koepp, Christopher McQuarrie
นักแสดง : Tom Cruise, Sofia Boutella, Annabelle Wallis, Russell Crowe
วันเข้าฉาย : มิถุนายน 2017
ประเภท : Action, Adventure, Fantasy, Horror
ความยาว : 110 นาที
คะแนน IMDb : 6.0

เรื่องย่อ


หนังเรื่อง เดอะ มัมมี่ “ในระหว่างที่หนึ่ง ในจักรวาลหนังตัวประหลาด” หรือ “Universal Monsters” เมื่อเจ้าฟ้าหญิงจากสมัยอียิปต์โบราณ “อามาเนต์” (สวมบทโดย Sofia Boutella) ที่ถูกทำให้เปลี่ยนเป็นมัมมี่ขากการก่อกบฎ ฆ่าฟาโรห์ รวมทั้ง ราชินี จนถึงจำต้องโดนจับทำเป็นมัมมี่ทั้งที่ยังไม่ตาย และก็ฝังไว้กึ่งกลางทะเลทรายในอิรักเมื่อหลายพันปีกลาย ตราบจนกระทั่งมีการค้นหาเจอหีบศพหินโบราณของคุณ โดยการนำกลุ่มของ “นิค มอร์ตั้น” (แสดงโดย Tom Cruise) นักโบราณคดีคนประเทศอเมริกา
แต่ว่าในระหว่างการลำเลียง ก็เกิดเหตุขึ้น เมื่ออามาเนตถูกปลุกให้ตื่นด้วยด้วยมือของนิค และก็เมื่อคุณตื่น ความฉิบหายก็เลยเกิดขึ้นกับภาควิชาย้าย เรือบินถูกทำลาย และก็นิคที่คงจะตายไปและก็ฟื้นขึ้น กับประสาทสัมผัสถึงเรื่องราวของอามาเนต นิค แล้วก็ เจ้าฟ้าหญิงอามาเนต เกี่ยวข้องกันเช่นไร แล้วก็เขาจะหยุดความโกรธของมัมมี่สาว ที่กำลังก่อกวนไปทั่วได้ไหม 9 เดือนมิถุนายน 2017 รู้กัน ในโรงหนัง!ทอม คุ้ย คนเดิม เสริมเติมเป็นความเหี่ยวเฉาบางส่วน แล้วก็ฉากวิ่งข้าวตังหน้าตั้ง งานนี้ผู้กำกับการค้ำประกันว่าฉากเสี่ยงตายของเฮียทอม จะเล่นเอง (โดยมีสลิงเป็นตัวรับสังขารของเฮีย)เปิดจักรวาล Dark Universe ได้สนุกสนาน น่าดึงดูด แม้กระนั้นเกือบจะหลงหัวข้อหนังไปนิด ขอให้เรื่องใหม่ดีมากกว่านี้นะ!The Mummy นับว่าเป็นหนังสัตว์ระหลาดอีกหัวข้อ ที่แอดไม่นมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยอาจเคยได้โอกาสได้มองเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ดีมั่ง แป้กบ้าง แม้กระนั้นก็ยังเป็นหนังที่ชอบใจคนชอบดูหนังเสี่ยงอันตรายสนุกสนานๆแน่ๆ
แม้กระนั้นกับเวอร์ชั่น “ทอม ชุดครุยส์” ในวัย 55 (แม้กระนั้นหน้าราวกับ 30) นั้น บรรยากาศมันต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ตัวหนังมิได้มีส่วนของการเสี่ยงภัย หรือการแก้ปัญหาอียิปต์อะไรมากสักเท่าไรนัก หนังถูกลดสเกลให้เล็กลง ใส่อารมณ์ขันน่ารักน่าเอ็นดูๆแล้วก็เปลี่ยนฉากข้างหลังมาเป็นปัจจุบัน แถมมัมมี่ยังเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่ลงนามกับภูติผีด้วย มันเป็นอะไรที่แปลก รวมทั้งไม่เหมือนกันกระทั่งตั้งความหวังว่า “มันจำต้องแจ๋ว” แน่นอน…
ถ้าว่า เมื่อหนังเริ่มเรื่อง ตัวหนังถ่ายทอดความเป็น Mission Impossible ฉากแอคชั่นบู๊ผลาญบ้าพลังถูกใส่มาแบบ…เอ่อ.. ล้นมากมายกระทั่งถามกับตนเองว่า “นี่มาดูหนังไม่ถูกเรื่องรึเปล่า” แต่ว่าเห็นด้วยว่าสนุกสนานดีนะครับ ฉากดวลปืน ฉากกระหน่ำ เรือบินตกนี่มองเอามันจริงๆยิ่งไปกว่านั้นหนังยังใส่บรรยากาศ แล้วก็เกร็ดของความเป็นหนังภาคแรก ลมพายุทราย ซากมัมมี่ หรือมุกย้อนอดีต ก็มีมาให้มองเห็น แม้กระนั้นเสมือนผู้กำกับจะขยี้ในส่วนนี้ผิดจุด หรือสุดทางซักเท่าไหร่ ทำให้น้ำหนักของหนังแกว่งไกว รวมทั้งหาจุดจำมิได้เลย แถมบางเหตุแล้วก็ผลของเรื่องก็เบาหวิวซะแบบงั้นคาแรคเตอร์ของดารานำชายในเรื่องอย่าง นิค มอร์ตัน (ทอม เสื้อครุยส์) ก็ไม่ใช่นักโบราณคดีผู้มีความรู้ แต่ว่าเป็นทหารนอกทางที่ทำมาหากินกับการลักขโมยโภคทรัพย์ จนถึงไปเจอดีเข้า งานนี้กลับลุคภาพจำของหนังมัมมี่หมด เพราะว่าเมื่อใดที่พี่มึงแสดงกับนางเอกของเรื่อง จะมีมุกตลกโปกฮาใส่กันเสมอ หลายคราใส่มาผิดจังหวะ แทนที่หนังจะไปในแนวทางของความระทึกใจน่าสยอง ก็เปลี่ยนเป็นหนังรักกุ๊กิ๊กบิดาแง่แม่งอนซะงั้น
ในเวลาเดียวกัน แอดไม่นรู้สึกถึงความน่าสยดสยองของ เจ้าฟ้าหญิงอามาเนต์ หรือมัมมี่ 2017 คนนี้ คุณเป็นมัมมี่ที่มีพลังขั้นเทวดา ปลุกชีพศพ สร้างลมพายุ มีคำสาปแช่งใส่ผู้คน…แม้กระนั้นทั้งหมดทั้งปวง “หนังก็ตัดบท” รวบหัวรวบหางให้เข้าเส้นเรื่องแบบง่ายถาง ความเก่งกล้า โดนเนิร์ฟ (ลดความเก่งกาจ) ยังโชว์ออกมาไม่สุด ซึ่งบอกเลยว่าอันนี้เสียดายแทน จากที่ดูเหมือนจะเก่ง แปลงเป็นมัมมี่ตัวละบาทไปเลย เอาจริงเอาจังๆจากหัวใจเลย “ฮิมโมเทป” กับ “อานัค ซูดามุน” ถูกถ่ายทอดออกมาได้มองน่าสยอง รวมทั้งเก่งกว่ามัมมี่ตัวนี้ด้วย ตอนกึ่งกลางเรื่อง บทถูกลักขโมยไปด้วยการมาของ ดร.แจ็คเคิล (รัสเซล วัวรว์) หนึ่งในผู้แสดงที่เป็นอสูรกาย “ดร.แจ็คเคิล & มิสเตอร์ ไฮด์” ซึ่งมันทำให้หนังมองน่าดึงดูดในส่วนของ “การทิ้งเชื้อทำเรื่องราวต่อ” แม้กระนั้นดันมาใส่เอาตอนที่คนกำลังพอใจในตัวมัมมี่อามาเนต์ ทำให้แนวทางของผู้ชมมีความรู้สึกว่าดร.แจ็คเคิล มองน่าค้นหากว่ามัมมี่ดซะงั้น 555+ อันนี้ก็จะต้องคอยเรื่องต่อๆไป การถ่ายทำ มุมกล้องถ่ายภาพ งานศิลปมองปกติตามแบบหนังแอคชั่นทั่วๆไป มีมีอะไรหวือหวามากเท่าไรนัก และก็ถ้าหากคนใดกันแน่ต้องการไปดูหัวข้อนี้เพราะเหตุว่าความเป็นอียิปต์ หวังจะมองเห็นเครื่องทรงงามๆราชาหน้าทองคำ ผู้กระทำรีดอายไลน์เนอร์เข้มๆแบบจัดหนัก คุณต้องผิดหวัง ด้วยเหตุว่ามันไม่มีเลย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกเล่าตอนต้นเรื่องสั้นๆ5 นาที จบเลย ที่เหลือขายแอคชั่น รวมทั้งความน่าสยดสยองของบรรยากาศแทน The Mummy

ดูหนัง The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่ มาสเตอร์

ลิงค์เดียวจบ ดูได้เต็มเรื่อง ดูได้หมดทั้งในคอมและมือถือ IOS Android

ดูหนัง Player GG

ดูหนังออนไลน์เรื่องอื่นๆ

Categories:   หนังผจญภัย, หนังสยองขวัญ, หนังฮอลลีวูด, หนังแฟนตาซี, หนังแอ็คชั่น